Công văn chỉ đạo cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ năm 2015

 

PHÒNG GD&ĐT TÂN KỲ

TRƯỜNG TH NGHĨA ĐỒNG 2

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 119/CV-THNĐ2

V/v Tham gia cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” dành cho HS tiểu học, năm 2015

 

Nghĩa Đồng, ngày 17 tháng 04 năm2015

 

Kính gửi:     Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Nghĩa Đồng 2

 

Thực hiện Công văn số 1621/BGDĐT-GDTH, ngày 07 tháng 4 năm 2015 của Bộ GD&ĐT V/v tổ chức cuộc thi ‘‘Ý tưởng trẻ thơ” dành cho học sinh tiểu học; Công văn số 492/SGDĐT-GDTH, ngày 09 tháng 4 năm 2015 của Sở GD&ĐT  Nghệ An về việc tham gia cuộc thi ‘Ý tưởng trẻ thơ” lần thứ 8 dành cho học sinh tiểu học trên phạm vi toàn quốc với chủ đề “ Ý tưởng cho cuộc sống tốt đẹp hơn”; Công văn số 294/PGD&ĐT-GDTH, ngày 16/4/2015 của Phòng GD&ĐT Tân Kỳ V/v tham gia cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” dành cho học sinh tiểu học, Trường TH nghĩa Đồng 2 chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia cuộc thi ‘’Ý tưởng trẻ thơ’’ như sau:

1. Mục đích

Mục đích cuộc thi nhằm tăng cường các hoạt động giáo dục kĩ năng sống cho học sinh tiểu học trên mọi lĩnh vực trong đó có lĩnh vực giáo dục thẩm mĩ, khơi dậy ở các em niềm đam mê sáng tạo để vươn tới những ước mơ và mong muốn biến ước mơ đó thành hiện thực.

Đây là một hoạt động giáo dục có ý nghĩa, tạo ra sân chơi bổ ích, hấp dẫn, thú vị giúp cho học sinh có hứng thứ để học tốt các môn học khác góp phần phát triển năng lực, nhân cách của học sinh một cách nhẹ nhàng, thiết thực và hiệu quả.

2. Đối tượng tham gia

Học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 của Trường TH Nghĩa Đồng 2 năm học 2014-2015, đều được tham gia dự thi với tinh thần hoàn toàn tự nguyện.

Học sinh có thể tham gia cá nhân hoặc tham gia nhóm (nhóm tối đa là 3 thành viên). Việc đánh giá được tiến hành độc lập với 2 nhóm tuổi: Nhóm Lớp 1-2-3 và nhóm Lớp 4-5.

3. Chủ đề: “Ý tưởng cho một cuộc sông tốt đẹp hơn’’

Bằng những quan sát cuộc sống và thế giới xung quanh, các em hãy lựa chọn, đưa ra những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp, phát minh để đem lại cho cuộc sống con người những điều tốt đẹp và nhiều niềm vui, sau đó vẽ tranh để thể hiện ý tưởng của mình.

4. Cách thức tham gia

Học sinh tham gia vòng 1. Hình thành và thể hiện ý tưởng

Mỗi học sinh hoặc nhóm học sinh tham gia cuộc thi thực hiện các bước sau đây:

Bước 1. Hình thành ý tưởng

Bằng trí tưởng tượng phong phú của mình, các em hãy tự do ước mơ để đưa ra ý tưởng, phát minh giúp cho của sống của chúng ta tốt đẹp hơn và luôn tràn ngập niền vui.

Bước 2. Vẽ tranh thể hiện ý tưởng

Sau khi có ý tưởng của mình, các em hãy vẽ ý tưởng đó trên khổ giấy A3 với chất liệu phù hợp.

Sau bức tranh dự thi, thí sinh ghi đầy đủ các thông tin sau:

- Họ và tên (Đối với nhóm thì cần ghi rõ nhóm trưởng); Ngày tháng năm sinh (Gửi kèm theo một bản sao giấy khai sinh); Địa chỉ liên lạc; Số điện thoại (Của gia đình và của trường); Biết về cuộc thi qua kênh thông tin nào?; Tên và số điện thoại của người hướng dẫn.

5. Thời gian tham gia và nạp bài dự thi

- Sáng 20/4/2015: Phát động cuộc thi;

- Từ 20/4/2015 đến 11/5/2015:

- Học sinh tham gia cuộc thi;

- Ngày 12/5/2015: Nộp bài dự thi cấp trường;

-  Từ ngày 13/5/2015 – 15/5/2015: Ban tổ chức chấm bài, lựa chọn bài dự thi.

- Ngày 18/5/2015: Ban tổ chức cấp trường gửi bài dự thi theo địa chỉ:

6. Tổ chức thực hiện

- Thầy Đặng Xuân Dũng xây dựng kế hoạch chỉ đạo thực hiện cuộc thi. Duyệt báo cáo nạp về phòng vào ngày 20/5/2015.

- Cô Trần Thị Hà: giám sát, đôn đốc cán bộ, giáo viên hướng dẫn học sinh tham gia dự thi, trưởng ban giám khảo chấm bài, tổng hợp báo cáo hiệu trưởng về kết quả dự thi của học sinh. Thực hiện niên phong bài dự thi được lựa chọn để nạp cho ban tổ chức cuộc thi cấp quốc gia.

- Thầy Thái Mạnh Tuấn: vào sáng thứ 2, ngày 20/4/2015, tổ chức tuyên truyền kế hoạch, mục đích ý nghĩa của cuộc thi, cùng với cô Trần Thị Hà thực hiện đôn đốc học sinh tham gia cuộc thi đạt kết quả cao nhất.

- Cô Nguyễn Thị Minh Phúc: Cố vấn cuộc thi, chịu trách nhiệm chính trong việc tổ chức hướng dẫn học sinh tham gia dự thi theo thể lệ dự thi quy định tại Công văn số 1621/BGD&ĐT-GDTH, ngày 7/4/2015. Lựa chọn những tác phẩm đạt yêu cầu đề nghị gửi dự thi cấp quốc gia. Sau khi lựa chọn bài dự thi được gửi về cô Trần Thị Hà để tổng hợp, báo cáo kết quả cuộc thi. (Chú ý những quy định bắt buộc đối với những tác phẩm gửi dự thi cấp trên).

- Cô Phạm Thị Kim Anh: Theo dõi, tổng hợp kết quả cuộc thi, tham mưu cho Hiệu trưởng báo cáo kết quả gửi về phòng đúng thời gian quy định; Đóng gói, gửi bài dự thi về địa chỉ: Bà Vũ Thị Hồng Hà, Công ty Hon-da Việt Nam, tầng 7, tòa nhà Việt tower, số 1 Thái Hà, Hà Nội.

- Giáo viên chủ nhiệm: Động viên, đôn đốc học sinh tham gia dự thi đạt kết quả cao nhất. Thu và gửi bài dự thi của học sinh lớp mình về Ban giám hiệu đúng thời gian quy định.

Nhận được Công văn này, nhà trường yêu cầu các tổ chuyên môn, GV Mỹ Thuật, TPT Đội và các cá nhân có liên quan nghiêm túc thực hiện./.

Nơi nhận:

- Như kính gửi (để t/h);

- Lưu: VT, h/s các cuộc thi.

               HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

                        Đặng Xuân Dũng

 

 

Tin mới của phòng

Văn bản mới từ phòng

Thăm Dò Ý Kiến


Bạn thấy giao diện website này thế nào?
Bình chọn
Xem kết quả

Góc Phụ Huynh

Thống Kê Truy Cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Khách viếng thăm :


Hôm nayHôm nay : 27

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 62,508